Hóa Bài tập hóa 10

Nyoko rshine

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2017
12
2
6
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em giải bài này với ạ

Nguyên tố X thuộc nhóm 2A ( số la mã ).Cho 0,2 mol oxit cao nhất của X hòa tan hết trong 50g H2O thu được 14,8 bazơ tương ứng
a. Xác định nguyên tố X
b. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được

Em cảm ơn nhiều.
 
  • Like
Reactions: hoàng trung lực

hoàng trung lực

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
302
350
126
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
a>>gọi kim loại là X => oxit :XO
PTHH
[tex]XO + H_{2}O \rightarrow X(OH)_{2}[/tex]
0,2......................................................0,2
[tex]m_{bz}=0,2*(M_{X}+34)=14.8 \Rightarrow M_{X}=40[/tex]
=>kim loại là Ca
b>>đ sau gồm [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] 0,2 mol
[tex]m_{dd}=m_{oxit}+m_{H_{2}O}=61,2(g)[/tex]
=>C%=[tex]\frac{m_{bz}}{m_{dd}}[/tex] *100=24,18%
 

Nyoko rshine

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2017
12
2
6
23
TP Hồ Chí Minh
a>>gọi kim loại là X => oxit :XO
PTHH
[tex]XO + H_{2}O \rightarrow X(OH)_{2}[/tex]
0,2......................................................0,2
[tex]m_{bz}=0,2*(M_{X}+34)=14.8 \Rightarrow M_{X}=40[/tex]
=>kim loại là Ca
b>>đ sau gồm [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] 0,2 mol
[tex]m_{dd}=m_{oxit}+m_{H_{2}O}=61,2(g)[/tex]
=>C%=[tex]\frac{m_{bz}}{m_{dd}}[/tex] *100=24,18%
Thanks nhiều lắm ạ
 
Top Bottom