bài tập hóa 10

N

nhimcon_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất được tạo ra từ 3 nguyên tố NA,N và O . Có phân tử khối là 69. Trong đó, Na chiếm 33,33% , N : 20,29% còn lại là O. xác định công thức phân tử hợp chất đó
bạn nào giải kĩ dùm mình nha, mình đọc cho hiểu
 
C

chaugiang81

Một hợp chất được tạo ra từ 3 nguyên tố NA,N và O . Có phân tử khối là 69. Trong đó, Na chiếm 33,33% , N : 20,29% còn lại là O. xác định công thức phân tử hợp chất đó
_______________________
CT là $Na_xN_yO_z$
%O= 56.38%
ta có :
$23x : 14y: 16z= 33.33: 20.29 : 46.38 $
$<=> x:y:z= 1.4: 1.4: 2.9$
$<=>x:y:z= 1:1:2$
CTTQ là :$(NaNO_2)_n$
mà $M_{hc}= 69 <=> 69n= 69=>n=1$
CTPT là $NaNO_2$
 
Top Bottom