Bài tập Hóa 10

T

thupham22011998

Ta có: n Fe=0,2 mol; nS=0,3 mol

Fe+S-->FeS

Xét tỉ lệ --> Fe pư hết, S dư

CR gồm 0,2mol FeS và 0,1mol S

-->mCR=20,8g
 
M

mangetkosaringan

chị ơi theo em thì bài này không cần xét tỉ lệ xem chất nào còn dư đâu . chỉ cần áp dụng định luật bảo toàn khối lượng là ra luôn mà
 
T

tien_thientai

Nung nóng 1 hỗn hợp gồm 9,6g bột S và 11,2g bột Fe, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn. Tính m chất rắn thu được ?
Ta có
...Fe+S--->FeS
0,2...0,3

0,31>0,21\frac{0,3}{1}>\frac{0,2}{1}
Fe Hết,S dư
nFeS=0,2
mFeS=0,2.88=17,6g
mS(dư)=(0,3-0,2).32=3,2g
mCR=17,6+3,2=20,8g
P/s:em mới lớp 8 thôi nên có j sai mn thông cảm nha!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom