Bài tập hóa [10]

P

phankyanhls2000

nHCln_{HCl}=100,8.1,19.36,5%:36,5=1,19952(mol)
nZn=nH2=8,96:22,4=0,4(mol)n_{Zn}=n_{H_2}=8,96:22,4=0,4(mol)
mZn=0,4.65=26(g)m_{Zn}=0,4.65=26(g)
mZnO=(1,19952:20,4).81=16,18056(g)m_{ZnO}=(1,19952:2-0,4).81=16,18056(g)
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

nHCln_{HCl}=100,8.1,19.36,5%:35,5~1,23(mol)
nZn=nH2=8,96:22,4=0,4(mol)n_{Zn}=n_{H_2}=8,96:22,4=0,4(mol)
mZn=0,4.65=26(g)m_{Zn}=0,4.65=26(g)
mZnO=(1,23:20,4)=17,415(g)m_{ZnO}=(1,23:2-0,4)=17,415(g)
Số liệu lẻ như vậy chắc sai rồi
sai nhé MHCl=36.5M_{HCl}=36.5 chứ ko phải 35.535.5
nếu sửa lại chắc cũng ko lẻ lắm đâu
 
N

nhahangtuan

Tra Loi`

nHCln_{HCl}=100,8.1,19.36,5%:36,5=1,19952(mol)
nZn=nH2=8,96:22,4=0,4(mol)n_{Zn}=n_{H_2}=8,96:22,4=0,4(mol)
mZn=0,4.65=26(g)m_{Zn}=0,4.65=26(g)
mZnO=(1,19952:20,4).81=16,18056(g)m_{ZnO}=(1,19952:2-0,4).81=16,18056(g)


theo mình : nHCl = V(ml).C%.d(g/mol)/100.M = 100,8.36,5.11,9/100.36,5

[ Mà d = 10.D ] bạn thấy ct đó có đúng ko sao mình tính nó ra số lẻ quá ???:confused::confused:
Vì Đề cho là D chứ ko phải d
-- MÌnh cũng chưa hiểu rõ tại sao phải lấy (1,995,2/2)- 0,4 tại sao phải trừ 0,4 vậy bạn .... bởi mình thấy Zn + HCl tạo ra khí H2 còn ZnO + HCl tạo ra H2O chứ đâu có tạo ra H2 đâu mà trừ .
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo


theo mình : nHCl = V(ml).C%.d(g/mol)/100.M = 100,8.36,5.11,9/100.36,5

[ Mà d = 10.D ] bạn thấy ct đó có đúng ko sao mình tính nó ra số lẻ quá ???:confused::confused:
Vì Đề cho là D chứ ko phải d
-- MÌnh cũng chưa hiểu rõ tại sao phải lấy (1,995,2/2)- 0,4 tại sao phải trừ 0,4 vậy bạn .... bởi mình thấy Zn + HCl tạo ra khí H2 còn ZnO + HCl tạo ra H2O chứ đâu có tạo ra H2 đâu mà trừ .

ý đầu mình không bít phải trả lời sao nhưng cách đó sai rùi . bạn hỏi lại công thức đi nha
ý 2 : lấy 1,9952:2 là ra tổng số mol của Zn và ZnO cái này bạn viết pt ra sẽ thấy . Còn -0,4
vì đó là tổng số mol của Zn và ZnO thì phải - số mol của Zn là 0,4 sẽ ra số mol ZnO
 
S

swansea0405

D hay d thì đều như nhau thôi.
Bài này giải như sau:
mdd HCl =100,8x1,19=120g
mHCl=(120x36,5)/100=43,8g
nHCl cho cả 2 pư=1,2mol
nH2=0,4mol=nZn
Tạm gọi pt của Zn là (1) và pt ZnO là (2) thì ta có nHCl (1)=0,8mol
=> nHCl (2)=1,2-0,8=0,4mol=nZnO
Từ đó dễ dàg tìm đc % kl
 
Top Bottom