Bài tập Hóa 10

T

thoconcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 6g hợp kim Cu, Fe, Al trong axit HCL dư thấy thoát ra 3,024 lít khí (đktc) và 1,86 g chất rắn không tan. Thành phần phần trăm của hợp kim là?

2.hỗn hợp gồm $O_2$ và $O_3$. Sau một thời gian phân hủy hết $O_3$ thu được 1 khí duy nhất có thể tích tăng thêm 7,5%. % thể tích $O_3$ trong hỗn hợp A là?

3.Một hỗn hợp X gồm $O_2$ và $O_3$. $d_{X/H_2}$=17,6. Tính % thể tích khí $O_3$
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Thu được 1,86 g CR $-->m Cu=1,86 g$

$-->m Fe+m Al=4,14$

Ta có: $n H_2=0,135 mol$

Đặt $n Fe=x mol ; n Al=y mol$

Ta có hpt:

$x+1,5y=0,135$

$56x+27y=4,14$

Giải hệ --> $x=0,045; y=0,06$

-->%$m Cu$=31%

-->%$m Fe$=42%

-->%$m Al$=27%
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Đặt $n O_2=x mol ; n O_3=y mol$

Trước pư: $n O_2+nO_3=x+y mol$

Sau pư, $n O_2=x+1,5y$

Sau một thời gian phân hủy hết $O_3$ thu được 1 khí duy nhất có thể tích tăng thêm 7,5%:

[TEX]\frac{x+1,5y}{x+y} . 100%=107,5%[/TEX]

$-->x/y=17/3$

-->%$V O_3$=15%
 
T

thupham22011998

Bài 3:

M hh khí=$35,2 g/ mol$

Theo quy tắc đường chéo, ta có:

$n O_2/nO_3=4$

Đặt $nO_2=4 mol -->n O_3=1 mol$

-->%$V O_3$=20%
 
Top Bottom