bài tập hóa 10

T

thupham22011998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Trong tự nhiên đồng vị [TEX]{}^{37}Cl [/TEX] chiếm 24,23 %số nguyên tử Cl.tính thành phần % về khối lượng của đồng vị trên có trong [TEX]HClO_4[/TEX](với H là đồng vị [TEX]{}^1H[/TEX],O là đồng vị [TEX]{}^{16}O[/TEX]).Cho nguyên tử khối trung bình của Cl là 35,5.

Mình chưa hiểu đề lắm .Mong các bạn giải giúp.Càng chi tiết thì càng tốt.Nếu có thể thì giảng cho mình với.......Thanks:):):):):):):)
 
M

mua_sao_bang_98

Đề bài:
Trong tự nhiên đồng vị [TEX]{}^{37}Cl [/TEX] chiếm 24,23 %số nguyên tử Cl.tính thành phần % về khối lượng của đồng vị trên có trong [TEX]HClO_4[/TEX](với H là đồng vị [TEX]{}^1H[/TEX],O là đồng vị [TEX]{}^{16}O[/TEX]).Cho nguyên tử khối trung bình của Cl là 35,5.

Mình chưa hiểu đề lắm .Mong các bạn giải giúp.Càng chi tiết thì càng tốt.Nếu có thể thì giảng cho mình với.......Thanks:):):):):):):)

$M_{HClO}=52,5$

Thành phần phần trăm về khối lượng của đồng vị $_{}^{37}\textrm{Cl}$ trong $HClO$ là:

$\frac{24,23%.35,5}{52,5}.100%=16,38% $
 
5

57chem.hus

[tex]HClO_4=100,5[/tex]

Thành phần phần trăm về khối lượng của đồng vị 37Cl trong [tex]HClO_4[/tex] là:

(37.24,23%)/100,5 = 8,92 %
 
Last edited by a moderator:
H

hoangledinh45

t k nghĩ vậy!!!
-Đầu tiên ta tính %m của Cl trong HClO4= 35,5/100,5 . 100% = 35,32%
-Gọi khối lượng của 37Cl là X
-Mặt khác do 37Cl chiếm 24,23% Cl trung bình hay (100/24,23)X = m Cl
mà Cl = 35,32% khối lượng của HClO4
<---> (100/24,23)X =35,32% mHClO4
---> X = 8,56%
 
C

cam25101998

Trong tự nhiên đồng vị [TEX]{}^{37}Cl [/TEX] chiếm 24,23 %số nguyên tử Cl.tính thành phần % về khối lượng của đồng vị trên có trong [TEX]HClO_4[/TEX](với H là đồng vị [TEX]{}^1H[/TEX],O là đồng vị [TEX]{}^{16}O[/TEX]).Cho nguyên tử khối trung bình của Cl là 35,5.

Có ct sẵn rồi bạn ơi cứ áp dụng ko mất điểm đâu, chính xác 100% :D

[TEX]%m {}^{37}Cl = \frac{37.24,23}{1+35,5+16,4} = 8.92%[/TEX]
 
W

whitetigerbaekho

đơn giản thì như này
Giả sử có 1 mol phân tử HClO4 thì mHClO4=100,5
m(37Cl)= 0,2423 * 37=8.9651 => %m(37Cl) = 8,9651/ 100,5=8,92%
t k nghĩ vậy!!!
-Đầu tiên ta tính %m của Cl trong HClO4= 35,5/100,5 . 100% = 35,32%
-Gọi khối lượng của 37Cl là X
-Mặt khác do 37Cl chiếm 24,23% Cl trung bình hay (100/24,23)X = m Cl
mà Cl = 35,32% khối lượng của HClO4
<---> (100/24,23)X =35,32% mHClO4
---> X = 8,56%
Sai nhá
đồng vị 37Cl chiếm 24,23% số nguyên tử Clo nhá. bạn tự biên tự diễn ở là đồng vị 37Cl chiếm 24,23% khối lượng trong số các nguyên tử Clo
 
H

hoangledinh45

ukm, chắc t sai. Tại lâu lắm rồi ko học phần đồng vị nên quên hết kiến thức. các bạn thông cảm
 
Top Bottom