bài tập hoá 10

N

nhokvip79

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 32.05g hỗn hợp gồm kim loại Zn và 1 kim loai A hoá trị 2.
TN1:cho hỗn hợp kim loại phản ứng với H2SO4 loãng,dư thu được 4.48 lít khí (ĐKTC)
TN2:cho hỗn hợp kim loại phản ứng với H2SO4 đặc,nóng thu được 11.2 lít khí (DKTC)
Xác định kim loại A và thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
 
C

cam25101998

cho 32.05g hỗn hợp gồm kim loại Zn và 1 kim loai A hoá trị 2.
TN1:cho hỗn hợp kim loại phản ứng với H2SO4 loãng,dư thu được 4.48 lít khí (ĐKTC)
TN2:cho hỗn hợp kim loại phản ứng với H2SO4 đặc,nóng thu được 11.2 lít khí (DKTC)
Xác định kim loại A và thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
--------------------------------------------------
mhh = 32.05g => 65a + Ab = 32.05 (1)

TN1:
Zn + H2SO4 ---> ZnSO4 + H2
a____________________a_
A + H2SO4 ---> ASO4 + H2
b___________________b_

nH2 = 0.2mol
Trường hợp 1: A td với H2SO4 loãng
=> a + b = 0.2 (2)
Trường hợp 2: A ko td với H2SO4 loãng
=> a = 0.2 (3)

TN2:
Zn + 2H2SO4 ---> ZnSO4 + 2H2O + SO2
a____________________________a_
A + H2SO4 ---> ASO4 + H2O + SO2
b________________________b_

nSO2 = 0.5mol => a + b = 0.5 (4)

Từ (2), (4) => vô lý loại trường hợp 1 => nhận trường hợp 2

Từ (3) và (4) => b = 0.3

Thế a = 0.2 và b = 0.3 vào (1) => A = 63.5 ~~ 64 (Cu)
=> %
 
X

xuanquynh97

Cho 32.05g hỗn hợp gồm kim loại Zn và 1 kim loai A hoá trị 2.
TN1:cho hỗn hợp kim loại phản ứng với H2SO4 loãng,dư thu được 4.48 lít khí (ĐKTC)
TN2:cho hỗn hợp kim loại phản ứng với H2SO4 đặc,nóng thu được 11.2 lít khí (ĐKTC)
Xác định kim loại A và thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp

TN2: Zn0>Zn2+2eZn^0 -> Zn^2+2e
------a-------------2a
A0>A2+2eA^0 -> A^2 + 2e
b------------2b
S+6+2e>S+4eS^+6 + 2e -> S^+4e
-------1---------0,5
\Rightarrow a+b=0,5
\Rightarrow Ở TN1 A không tác dụng với H2SO4H_2SO_4 loãng, dư
TN1: Zn0>Zn2+2eZn^0 -> Zn^2 + 2e
------a--------------2a
2H+1+2e>2H02H^+1 + 2e -> 2H^0
--------0,4----0,2
\Rightarrow a=0,2
\Rightarrow b=0,3
65a + Mb = 32,05
\Rightarrow M=64 \Rightarrow M là Cu
 
Last edited by a moderator:
C

cam25101998

kloại td với H2SO4đn ra SO2 mà ......................................................................................
 
C

cam25101998

nếu ra khí thì chỉ có thể ra là H2S hoặc SO2 thôi, còn nếu đề không cho thì chắc chắn ra SO2
 
Top Bottom