Bài tập hoá 10

N

nhokvip99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)nung hỗn hợp A gồm Fe và S sau 1 thời gian rồi để nguội được hỗn hợp B.Nếu cho B vào dung dịch HCl dư thu được 2.24 lít C (ĐKTC) mà d C/H2=13..tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
2)trộn 1 mol H2O với 1 mol H2SO4.dung dịch axit thu được có nồng độ là bao nhiêu?
3)Tỉ khối của 1 hỗn hợp gồm oxi và ozon đối với He bằng 10.4.thành phần phần trăm về thể tích của oxi và ozon là bao nhiêu ?.
 
C

conlokmaudakam96

C2 : mH2SO4 = 98 g
mH2O = 18g
=> C% =98.100%/(98+18) = 84,48%
C3 : sử dụng sơ đồ đường chéo :
O2 : 32 (48-10,4.4)
10,4.4
O3 : 48 (10,4.4-32)
=> nO2/nO3 = (48-10,4.4)/(10,4.4-32) = 2/3
do các V đo cùng 1 điều kiện => %n củng là %V
=> VO2 = 2.100%/(2+3) = 40% => %VO3 = 60%
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2
m dung dịch=19+98
C%=98*100/(19+98)=84,48% @@~
Câu 2
tỉ lệ về thể tích cũng là tỉ lệ về số mol
Gọi mol O2 và O3 là n1 n2
Sơ đồ đường chéo
n1---32-----6,4
---------41,6
n2---48-----9,6
->%O3=9,6*100/(6,4+9,6)=60%
 
Last edited by a moderator:
S

shibatakeru

$n_{\text{e trao đổi}}=2n_{Fe}=2n_{S(pu)}+2n_{H_2}=2n_{H_2S}+2n_{H_2}=0,1.2=0,2 (mol)$

$m_{Fe}=0,1.56=5,6 (g)$

S thì không tính được ;)
 
Top Bottom