bai tap hóa 10

V

vy000

gọi { p= e=Zsoˆˊ n=N\begin{cases}\text{ p= e=Z}\\ \text{số n=N}\end{cases}

Ta có:2Z+N=52 (1)2Z+N=52 \ (1)

Z<80\Rightarrow Z<80

1NZle1,52\Rightarrow 1 \le \dfrac NZ le 1,52

NZN1,52 (2)\Leftrightarrow N \ge \dfrac Z \ge \dfrac N{1,52} \ (2)

(1);(2)17,34Z14,77(1);(2) \Rightarrow 17,34 \ge Z \ge 14,77

ZZ17Z15Z \in \mathbb{Z} \Rightarrow 17 \ge Z \ge 15

Với Z=15N=22Z=15 \Rightarrow N=22 (loại)

Với Z=16N=20Z=16 \Rightarrow N=20 (loại)

Với Z=17N=18XZ=17 \Rightarrow N=18 \Rightarrow XClCl
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom