Bài tập hóa 10?................?

C

chinguyentv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tính nồng độ mol của dung dịch thu được nếu thêm nước vào 400g NaOH 20%để tạo ra 3 lit dung dịch mới

2/Tính nồng độ % và nồng độ mol của dung dịch thu được sau khi hòa tan 12,5g CuSO4.5H2O vào 87,5ml nước. biết thể tích dung dịch thu được bằng thể tích nước
 
T

thienlong233

1/Tính nồng độ mol của dung dịch thu được nếu thêm nước vào 400g NaOH 20%để tạo ra 3 lit dung dịch mới

2/Tính nồng độ % và nồng độ mol của dung dịch thu được sau khi hòa tan 12,5g CuSO4.5H2O vào 87,5ml nước. biết thể tích dung dịch thu được bằng thể tích nước

ta có: mNaOH trong dung dịch là (400.20)/100=80g
--->nNaOH=80/40=2mol
CmNaOH sau phản ứng là 2/3=0,667M
2. hòa tan 12,5g CuSO4.5H2O là hoà tan 0,05 mol chất đó
mCuSO4=0,05.160=8g
C%=(8/100).100=8%
Cm=0,05/0,875=0,057M
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!:)
 
Top Bottom