Bài tập hóa 10

C

chinguyentv

S

socviolet

cho 250g dd Br2 trong nước vào một dd chứa 49,8g KI. Loại hết Iốt thoát ra rồi làm bay hơi dd, khối lượng chất khô A còn lại là 45,1g. Xác định nồng độ phần trăm của Br2 trong dd và số gam mỗi chất trong A
thank
nKI=0,3mol
Br2 + 2KI ---> 2KBr + I2
1mol Br2 pư => khối lượng muối giảm=2.(127-80)=47g
xmol Br2..............................................49,8-45,1=4,7g => x=4,7/47=0,1mol=nBr2
=> C% Br2=(0,1.160.100)/250=6,4%
A gồm KBr và KI (dư). Bảo toàn Br => nKBr=0,2mol => mKBr=23,8g => mKI=21,3g
 
Top Bottom