bài tập hóa 10

H

hoangyen_py15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(gam) kim loai X tac dung vua du voi 7.81gam khi clo thu dc 14.059439 gam muoi clorua vs hieu suat la 95%.kim loai X co hai dong vi A va B co dac diem:
- Tong so phan tu trog hai nguyen tu A va B la 186
- Hieu so hat ko mang dien cua A va B la 2
- Mot hon hop co 3600nguyen tu A va B.Neu ta them vao hon hop nay 400nguyen tu A thi ham luong phan tram cua nguyen tu B trog hon hop sau it hon hon hop ban dau la 7.3%
a)Xac dinh khoi luong m va nguyen tu khoi cua kim loai X
b) Xac dinh so khoi cua A,B va so p
c) Xac dinh so nguyen tu A co trog khoi luong muoi noi tren.
 
L

livetolove_95

Cho m(gam) kim loai X tac dung vua du voi 7.81gam khi clo thu dc 14.059439 gam muoi clorua vs hieu suat la 95%.kim loai X co hai dong vi A va B co dac diem:
- Tong so phan tu trog hai nguyen tu A va B la 186
- Hieu so hat ko mang dien cua A va B la 2
- Mot hon hop co 3600nguyen tu A va B.Neu ta them vao hon hop nay 400nguyen tu A thi ham luong phan tram cua nguyen tu B trog hon hop sau it hon hon hop ban dau la 7.3%
a)Xac dinh khoi luong m va nguyen tu khoi cua kim loai X
b) Xac dinh so khoi cua A,B va so p
c) Xac dinh so nguyen tu A co trog khoi luong muoi noi tren.
Đề là thế này:
cho m(g) kim loại X tác dụng vưà đủ với 7,81g khí Clo thu được 14,059439g muối clorua với hiệu suất phản ứng là95%. Kim loại X có 2 đồng vị A và B có đặc điểm:
-Tổng số phân tử trong 2 nguyên tố A và B là 186
-Hiệu số hạt không mang điện của A và B là 2
-Một hỗn hợp có 3600nguyên tử A và B. Nếu ta thêm vào hỗn hợp này 400nguyên tử A thì hàm lượng phần trăm của nguyên tử B trong hỗn hợp sau ít hơn hỗn hợp ban đầu là 7,3%.
a, Xác định khối lượng m và nguyên tử khôi của X.
b, Xác định số khối của A và B và số p
c, Xác định số nguyên tử A có trong khối lượng muối nói trên
 
C

chontengi

Đề là thế này:
cho m(g) kim loại X tác dụng vưà đủ với 7,81g khí Clo thu được 14,059439g muối clorua với hiệu suất phản ứng là95%. Kim loại X có 2 đồng vị A và B có đặc điểm:
-Tổng số phân tử trong 2 nguyên tố A và B là 186
-Hiệu số hạt không mang điện của A và B là 2
-Một hỗn hợp có 3600nguyên tử A và B. Nếu ta thêm vào hỗn hợp này 400nguyên tử A thì hàm lượng phần trăm của nguyên tử B trong hỗn hợp sau ít hơn hỗn hợp ban đầu là 7,3%.
a, Xác định khối lượng m và nguyên tử khôi của X.
b, Xác định số khối của A và B và số p
c, Xác định số nguyên tử A có trong khối lượng muối nói trên


2X+nCl2→2XCln

mCl2 pư = 7,81 . 95% = 7.4195

--> X=31.77n

n=2 >X=64 --> X là Cu

2p+2p1+n+n1=186

p=p1=29

--> n+n1=70 ; n-n1=2

--> n=36 ;n1=34
 
Top Bottom