bài tập hoá 10 phần clo

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1cho 6.2 g kim loai tác dụng hết với nước được dd A; chia A làm hai phần bằng nhau
phần 1 cho tác dụng với 95 ml dd HCL 1M thấy dd sau phản ứng làm xanh giấy quỳ
phần 2 cho tác dụng với 55v ml dd HCL; 2M; thấy dd sau phản ứng làm đỏ giấy quỳ .Xác định kim loại
b2:hoà tan 43.71g hỗn hợp gồm 3 muối cacbonnat, hidrocacbonnat và clorua của một kim loại kềm vào một thể tích dung dịch HCL 10.52% (D=1.05g/ml) lấy du được dung dịch A và 17.6g khí B
chia làm hai phần bằng nhau
phần 1 cho tác dụng với AgNO3 DƯ dược 68.88g kết tủa
phần hai phản ứng vùa đủ với 125ml dd KOH 0.8M SAU phản ứng cô cạn dung dịch đươc 29.68g hỗn hợp muối khan
a)xác định tên kim loại
b)tính thể tích dunG dịch dã dùng
 
Last edited by a moderator:
T

tan75

sao không ai trả lời tôi hết vậy nè .ngày mai tôi phải nộp rồi các bác làm ơn làm giúp :(
 
A

atom_bomb

Bài 1 chịu ko tính được là KL gì
bạn xem lại số liệu đi
Bài 2 là cho vào dung dịch gì thế??????????
chả hiểu gì luôn!!!!
 
A

anhsao3200

phần 1 cho tác dụng với 95 ml dd HCL 1M thấy dd sau phản ứng làm xanh giấy quỳ
phần 2 cho tác dụng với 55v ml dd HCL; 2M; thấy dd sau phản ứng làm đỏ giấy quỳ .Xác định kim loại
bạn xem lại xem mình chu thấy mọt kim loại nào khi tác dụng với nước lại sinh ra một axit bazo khi tác dụng với axit cậu ạ

oà tan 43.71g hỗn hợp gồm 3 muối cacbonnat, hidrocacbonnat và clorua của một kim loại kềm vào một thể tích dung dịch 10.52% (D=1.05g/ml) lấy du được dung dịch A và 17.6g khí B
chia làm hai phần bằng nhau

:-?
 
A

atom_bomb

cái bài 1 ý
là có 2 trường hợp
xanh giấy quỳ là bazo dư
đỏ là axit dư
từ đó => giới hạn số mol của KL cần tìm
nhưng ở bài này thì mình ko tìm ra KL nào hết:))
(mình chỉ mới thử 4 KL mình biết là tan trong nước tao bazo là K,Na,Ca,Ba. K biết còn KL nào nữa ko ?????)
 
T

thao_won

cho 6.2 g kim loai tác dụng hết với nước được dd A; chia A làm hai phần bằng nhau
phần 1 cho tác dụng với 95 ml dd HCL 1M thấy dd sau phản ứng làm xanh giấy quỳ
phần 2 cho tác dụng với 55v ml dd HCL; 2M; thấy dd sau phản ứng làm đỏ giấy quỳ .Xác định kim loại

[TEX]M + nH_2O = M(OH)_n + nH_2[/TEX]
[TEX]\frac{6,2}{M}..................\frac{6,2}{M}[/TEX]

Mỗi phần có[TEX] \frac{3,1}{M}[/TEX] mol bazơ

TN1 : Sau phản ứng làm xanh giấy quỳ ,chứng tỏ bazơ dư

\Rightarrow [TEX]0,095 < \frac{3,1}{M}[/TEX] (1)

TN2 : sau phản ứng quỳ đỏ ,chứng tỏ HCl dư

\Rightarrow [TEX]\frac{3,1}{M} < 0,11[/TEX] (2)

từ (1) và (2) \Rightarrow 28 <M <32

\Rightarrow ko có kim loại thoả mãn :-S

Theo mình nên sửa đề lại ở TN2 dùng H2SO4
 
Top Bottom