Hóa Bài tập hoá 10 oxi lưu huỳnh

Thu Ngân

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2017
1
0
1
23

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Hòa tan hoàn toàn 0.04 mol hỗn hợp A gồm Mg và Al trong H2SO4 đặc, nóng thu được 0,05mol sản phẩm X duy nhất có chứa lưu huỳnh..Xác định công thức của chất X??? Giúp em với ạ.. Cám ơn m.n
Gọi số OXH của lưu huỳnh trong chất cần tìm là n
S(+6) + (6-n) ---> S(+n)
............0,05(6-n).....0,05
Xét A chỉ có 0,04 mol Mg => mol (e) cho= 0,04.2= 0,08 => 0,08= 0,05.(6-n) => n=6,4
...................................Al => mol (e) cho= 0,04.3= 0,12 => 0,12= 0,05(6-n) => n= 3,6
=> 3,6< n< 6,4
do n nguyên, S chỉ có các số OXH thỏa mãn là ... => n=+4 => X là SO2
 
  • Like
Reactions: Peanut T21 An76
Top Bottom