Hóa Bài tập Hóa 10 - Nguyên Tử

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt p,n,e tạo nên nguyên tố X là 94. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22. Hỏi :
a. Viết kí hiệu nguyên tử X
b. Viết cấu hình electron X , cho biết X là nguyên tố s,p hay d ?
c. Xđ số e lớp ngoài cùng, tính kim loại, phi kim
d. Viết phương trình của X với
gif.latex
đặc, nóng và
gif.latex
?
 

cơn mưa mùa hạ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
62
32
26
22
Hà Nội
a,2p+n=94
2p-n=22
=> p=29, vậy X là cu
b,2/8/18/1
X là nguyên tố s
c, số e lớp ngoài cùng là 1,tính kim loại
d,cu+Cl2 => cucl2
cu+o2=>cuo
cu+h2so4đ=> cuso4+h2o+s02
cu+agno3=>cu(no3)2+ag
BẠN TỰ CÂN BẰNG NHÉ
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

khainguyenchanai

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
1
0
16
Thái Nguyên
Trường THPT Lương Phú
a, Ta có e = (94+22):4=29
=> nguyên tố X là Cu
Z =29
A= 36
b, 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d10 4s1
X là nguyên tố s
c, số e lớp ngoài cx là 1 => có tính kim loại
Cu+ Cl2 -nhiệt độ--> CuCl2
2Cu + O2 --t*---> 2CuO
Cu + 2H2SO4( đ, nóng) --> CuSO4 + SO2 + 2H2O
Cu + 2AgNO3 -> Cu(NO3)2 + 2Ag
 
Top Bottom