Bài tập [Hoá 10 Nc]

0

01263812493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 hỗn hợp X gồm Fe và Al có 8,3g. Cho X vào 1 lít dd A chứa [TEX]AgNO_3 \ 0,1M[/TEX] và [TEX]Cu(NO_3)_2 \ 0,2M[/TEX]. Sau phản ứng thu được chất rắn B ( hoàn toàn không tác dụng với HCl) và dd C( hoàn toàn không có màu xanh). Tính [TEX]m_B[/TEX] và [TEX]% \ Al[/TEX] trong hh X.

Bài 2: Hoà tan hoàn toàn 12,9g hh X gồm Al và Mg trong 100ml dd hỗn hợp có chứa [TEX]HNO_3 \ 4M \ va` \ H_2SO_4 \ 7M.[/TEX] Thu được hh các sản phẩm khử gồm [TEX]0,1 \ mol \ NO; \ 0,1 \ mol \ SO_2; \ 0,1 \ mol \ N_2O[/TEX] và dd Y. Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan. Tính giá trị m và khối lượng mỗi Kim loại trong hỗn hợp

Giải cụ thể, chi tiết và nhanh nhanh dùm tui :|, mai sửa bài =((
 
D

desert_eagle_tl

56a + 27b = 8,3 ( 1 )
Fe----------> fe2+ +2e---------------------------------Ag+ +e------------>Ag
a--------------------->2a---------------------------------0,1--->0,1--------->0,1
Al----------->Al3+ +3e-----------------------------------Cu2+ +2e-------->Cu
b-------------------->3b-----------------------------------0,2----->0,4------>0,2
Bảo toàn e ==> 2a + 3b =0,5 ( 2 )
Từ (1) và (2) ==> a = b = 0,1
==> mAl = 2,7g ==> %m Al = 32,53%
mB = 0,1.108 + 0,2.64 = 23,6g
 
D

desert_eagle_tl

56a + 27b = 8,3 ( 1 )
Fe----------> fe2+ +2e---------------------------------Ag+ +e------------>Ag
a--------------------->2a---------------------------------0,1--->0,1--------->0,1
Al----------->Al3+ +3e-----------------------------------Cu2+ +2e-------->Cu
b-------------------->3b-----------------------------------0,2----->0,4------>0,2
Bảo toàn e ==> 2a + 3b =0,5 ( 2 )
Từ (1) và (2) ==> a = b = 0,1
==> mAl = 2,7g ==> %m Al = 32,53%
mB = 0,1.108 + 0,2.64 = 23,6g
 
Q

quocoanh12345


Bài 2: Hoà tan hoàn toàn 12,9g hh X gồm Al và Mg trong 100ml dd hỗn hợp có chứa [TEX]HNO_3 \ 4M \ va` \ H_2SO_4 \ 7M.[/TEX] Thu được hh các sản phẩm khử gồm [TEX]0,1 \ mol \ NO; \ 0,1 \ mol \ SO_2; \ 0,1 \ mol \ N_2O[/TEX] và dd Y. Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan. Tính giá trị m và khối lượng mỗi Kim loại trong hỗn hợp


Làm bài 2 cho nha


gọi x=n_Al; y=n_Mg
ta có hệ
gif.latex

suy ra x=0,3; y=0,2

n_NO3 - = (0,1.3+0,1.8.2)
n_SO4 2-= 0,1
suy ra M_ muối khan dễ dàng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom