Bài Tập hóa 10: Lưu Huỳnh

P

phianh216

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt1: Cho 10 g hỗn hợp kim loại Al, Fe phản ứng hoàn toàn với đ HCl thu được 0,896 l khí H2 (đktc), khối lượng kim loại trong hai muối là:
A.5,4;5,6 B.5,6;5,4 C.8,2;2,8 D.2,8;8,2
bt2: trộn khí sinh ra cho ZnS tan trong axit Hcl dư với dư khí sinh ra khi nhiệt phân Kclo3 (xt;MnO2) rồi đốt cháy. Để nguội, thể tích hỗn hợp giảm 13.44 l (đktc)
Khối lượng ZnS đã dùng (g):
A.38,8 B.3,38 C.83,3 D. 8,33
bt3:cho 33,2 g hỗn hợp X gồm đồng, nhôm và magie tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thu được 22,4 l khí ở đktc và chất rắn không tan B. cho B hòa tan với h2sO4 đặc, nóng dư thu được 4,48 l SÒ đktc. Khối lượng của các kim loại trong X lần lượt:(g)
A.13,8;11,8và 7,6 B.11,8;11,8 và 9,6
C.12,8;10,8 và 9,6 D.11,8;9,6 và 11,8
 
I

inujasa

Câu 1: dùng bảo toàn e hay là viết pt j đó cũng đc, ta có hệ pt
27x + 56y =10
3/2.x + y = 0,896/22,4
ra số âm, hình như đề bị sai thì phải, nếu là 8,96l thì x=0,2, y=0,1 có lẽ đúng hơn=> Câu a
 
Top Bottom