Bài tập hoá 10 khó

A

anhhong09

T

thupham22011998

Cho hh Mg và Al vào dd HNO3 loãng dư, phản ứng xong thu được 0,02 mol khí N2O và dd B. Cho NaOH dư vào B đun nóng thu được 0,02 mol khí thoát ra và 5,8 g kết tủa . Klượng của Al trong hỗn hợp là

Thu được 5,8g kết tủa --> $m Mg(OH)_2=5,8g$

-->$n Mg(OH)_2=nMg=0,1 mol$

thu được 0,02 mol khí thoát ra --> Trong d.d B có muối amoni

Ta có: $n NH_3=n NH_4NO_3=0,02 mol$

Viết pt nhường-thu e, ta có: $2.n Mg+3.n Al=8.n N_2O+8.n NH_4NO_3$

-->$n Al=0,12 -->mAl=3,24g$
 
Top Bottom