Bài tập hóa 10?? Hỏi gấp

H

huuvinh_tv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 43,71g hh NaCO3, NaHCO3, NaCl tác dụng HCl dư 2M thu được đ A và 17,6g khí B. Chất A phản ứng vừa đủ với 0,25 lít dd KOH 0,8 M nthu được đ C chứa 59,36g muối khan. Tính phần trăm khối lượng mỗi muối trong đ đầu và thể tích HCl đã dùng???


giải giúp em nhé cám ơn
 
A

acidnitric_hno3

Cho 43,71g hh Na2CO3, NaHCO3, NaCl tác dụng HCl dư 2M thu được đ A và 17,6g khí B. Chất A phản ứng vừa đủ với 0,25 lít dd KOH 0,8 M nthu được đ C chứa 59,36g muối khan. Tính phần trăm khối lượng mỗi muối trong đ đầu và thể tích HCl đã dùng???
Để Acid gợi ý cho em nhé!!!
Gọi số mol : x, y, z
Có 106x+ 84y+ 58,5z= 43,71
Khí B là CO2 với n = 0,4
=> x+y= 0,4
Có A là NaCL và HCl dư cho td với KOH ---> C là KCL và NaCL
nKCl = nKOH = 0,2mol => mKCl = 14,9g
=> mNaCl = 44,46 => n =0,76mol
=> 2x + y = 0,76 ( bảo toàn Na)
=> x =0,36, y = 0,04, z = ~0,03744mol
=>%....
nHCl = nNaCl + KCl = 0,96mol
=> V= 0,48l
@ Thân@
 
N

nguyen_may

cach lam cua acid dung roi do, chi co moi cai tinh so mol hcl dung la sai thoi, em htoan co the lam nthe
 
Top Bottom