Hóa 10 Bài tập hóa 10 chương Oxi-Lưu huỳnh

nguyendong010173@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
29
7
6
21
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp A gồm SO2 và O2 với xúc tác V2O5 ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng thu được hỗn hợp B có số mol giảm 24% so với hỗn hợp A. Biết hỗn hợp A có tỉ khối so với H2 là 25,6. Hiệu suất của phản ứng trong quá trình trên là?
A. 24%
B. 48%
C. 80%
D. 75%
Mong các bạn, anh, chị giúp mình với ạ! Mình cảm ơn nhiều.
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
64(SO2)-------------19,2
------------51,2
32(O2)---------------12,8
=> nSO2/nO2 = 3/2
2O2 + O2 -> 2SO3
--3-------2-------0
--2x------x-------2x
=> Còn: (3-2x)---(2-x)----2x
Số mol giảm 24% => 3-2x+2-x+2x=76%*5=> x=1,2
=> H= 2,4/3=80%
 

nguyendong010173@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
29
7
6
21
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
64(SO2)-------------19,2
------------51,2
32(O2)---------------12,8
=> nSO2/nO2 = 3/2
2O2 + O2 -> 2SO3
--3-------2-------0
--2x------x-------2x
=> Còn: (3-2x)---(2-x)----2x
Số mol giảm 24% => 3-2x+2-x+2x=76%*5=> x=1,2
=> H= 2,4/3=80%
Bạn ơi mình chưa hiểu vài chỗ mong bạn giải thích giúp mình với
" Số mol giảm 24% => 3-2x+2-x+2x=76%*5 " mình chưa hiểu chỗ này
Số mol còn lại của SO3 là -2x chứ ạ?
" H= 2,4/3 " Sao lại có 2,4/3 vậy ạ?
Mình cảm ơn bạn nhiều.
 
Top Bottom