Hóa 11 Bài tập HNO3

NhanNguyen2791

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
4
1
21
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Phan Đăng Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 8,43g hỗn hợp A gồm Zn và Al tác dụng vừa đủ với dung dịch axit nitric loãng thì thấy thu được 50ml dung dịch B và 896cm3 khí NO(sản phẩm khử duy nhất).Các khí đó ở điều kiện tiêu chuẩn.
a.Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A.
b.Tính nồng độ mol/lít của các chất trong dung dịch B.
c.Cô cạn dung dịch B rồi nung đến khối lượng không đổi.Tính thể tích các khí thu được ở điều kiện tiêu chuẩn.

Mọi người giúp em câu b và c bài này với ạ, em xin cảm ơn.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Gọi nZn - x , nAl = y
-> 65x+27y = 8,43 (1)
3Zn -> 2NO
--x-------2x/3
Al -> NO
-y-------y-
nNO = 2x/3 + y = 0,04 (2)
(1)(2) -> x= 0,156... ; y<0
-> Đề sai
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom