bài tập HNO3

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5 gam hh gồm Fe và Cu ( chứa 40% Fe) vào một lượng dd HNO3 1M , khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được một phần chất rắn A nặng 3.32 gam , dung dịch B và khí NO . tính lượng muối tạo thành trong dung dịch B
 
A

anhtraj_no1

cho 5 gam hh gồm Fe và Cu ( chứa 40% Fe) vào một lượng dd HNO3 1M , khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được một phần chất rắn A nặng 3.32 gam , dung dịch B và khí NO . tính lượng muối tạo thành trong dung dịch B


một phần chất rắn A nặng 3.32 gam => Fe chỉ lên được hóa trị 2 và muối ở đây là $Fe(NO_3)_2$ và Cu không phản ứng

$n_{Fe} = \frac{5-3,32}{56} = 0,03$

m muối = 0,03 . 180 = 5,4
 
Top Bottom