bai tap HNO3

N

nuocmatmuadong

dung roi do.nhung ma bai nay dung dinh luat bao toan electron nhanh hon neu nhugap bai tuong tu ma can bang he so kho
 
C

chontengi

Al + 0.2 mod HNO3 --> 1.12lit chất khí X. Xát định khí X ????

[TEX]Al^0 - 3e -------> Al^{+3}[/TEX]


[TEX]aN^{+5} + a.(5 - x)e -------> N_a^{x}[/TEX]

n khí = 0,05 mol

Nitơ trong HNO3 1 phần tạo muối , còn lại tạo khí

=> n nitơ trong muối = 0,2 - 0,05 = 0,15 mol

=> nAl3+ = nAl = 0,15/3 = 0,05

=> 0,05.3 = 0,05.a.(5 - x)

=> a(5 - x) = 3

chọn a = 1 => x = 2 (NO)
 
C

conech123

=> n nitơ trong muối = 0,2 - 0,05 = 0,15 mol
hinh nhu sai rui

với bài này thì đúng rồi bạn à nHNO3 = 3nAl(NO3)3 + nNO

@chontengi : nếu bài này là N2 hoặc N2O thì bạn sai là chắc ;)

Hơn nữa , đừng nhìn pt của tớ rắc rối . Cách cân bằng chung là
-cân bằng N trước
-cân bằng O
-cân bằng H

p/s :
- Bạn viết bài có dấu nhé ^^!
- Không spam như : bạn Nhunghtvn nhé
thanks!
 
Last edited by a moderator:
C

cobexx0

mình chẳng hiểu các bạn viết cái jì cả >>>có thể giải 1 cách dễ hiểu hơn được ko các ban >>>
 
C

cobexx0


solovodoi apologize ã ua
mjnhko phai la chhu cua njck nay ma sao no lại ở may mjnh nhj ???ã wa
 
Top Bottom