Số mol natri chỗ ấy tính như thế nào vậy? @Hồng Nhật
Detulynguyen Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng bảy 2017 922 264 144 Tiền Giang Trường THPT Lưu Tấn Phát 21 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số mol natri chỗ ấy tính như thế nào vậy? @Hồng Nhật
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số mol natri chỗ ấy tính như thế nào vậy? @Hồng Nhật
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 21 Tháng chín 2018 #2 Detulynguyen said: View attachment 79617 Số mol natri chỗ ấy tính như thế nào vậy? @Hồng Nhật Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em dùng bảo toàn điện tích thôi nhé: n(cation kim loại) = n(NaOH) - n(NH4+)=1,26 mol => n(cation kim loại) + n(Na+ ban đầu) + n(NH4+) = 2n(SO4 2-) => n(Na+ ban đầu) Reactions: Detulynguyen
Detulynguyen said: View attachment 79617 Số mol natri chỗ ấy tính như thế nào vậy? @Hồng Nhật Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em dùng bảo toàn điện tích thôi nhé: n(cation kim loại) = n(NaOH) - n(NH4+)=1,26 mol => n(cation kim loại) + n(Na+ ban đầu) + n(NH4+) = 2n(SO4 2-) => n(Na+ ban đầu)