Hóa 11 Bài tập HNO3, dạng tìm sản phẩm khử

cassiopeiatt

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2014
70
61
71
23
Quảng Ngãi
THPT Số 2 Mộ Đức
Hình như đề phải là 5.6 lít khí nguyên chất?
.
nAl=0.15 mol => nAl(NO3)3=0.15mol => mAl(NO3)3=31.95g => mNH4NO3=33.95-31.95=2g => nNH4NO3=0.025mol.
Nhường:
Al -> Al(3+) + 3e
0.15 -> 0.45
Nhận:
N(+5) + 8e -> NH4(+)
0.2 <- 0.025
N(+5) + x e -> N(khí)
Bảo toàn e: n e khí nhận = 0.45-0.2=0.25 mol = 5.6/22.4 = n khí
=> Khí là NO2
 

cachuatld39@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
58
8
26
Hình như đề phải là 5.6 lít khí nguyên chất?
.
nAl=0.15 mol => nAl(NO3)3=0.15mol => mAl(NO3)3=31.95g => mNH4NO3=33.95-31.95=2g => nNH4NO3=0.025mol.
Nhường:
Al -> Al(3+) + 3e
0.15 -> 0.45
Nhận:
N(+5) + 8e -> NH4(+)
0.2 <- 0.025
N(+5) + x e -> N(khí)
Bảo toàn e: n e khí nhận = 0.45-0.2=0.25 mol = 5.6/22.4 = n khí
=> Khí là NO2
thoát ra 0,56 lít khí cậu ạ
 
Top Bottom