Toán 10 Bài tập HK1

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. [tex]y=2(1-x^2)=2-2x^2\leq 2[/tex]
2. khai triển ta đc pt trùng phương: [tex]x^4-x^2-12=0[/tex]
 

P.Q.H

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
43
31
21
Bài 2
[tex](x^{2}-1)^{2} +x^{2}-13=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{4}-x^{2}-12=0[/tex]
Đặt t= [tex]x^{2}[/tex] ([tex]t\geqslant 0[/tex] )
[tex]\Rightarrow t^{2}-t-12=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] t=4 (nhận) hoặc t=-3 (loại)
Với t=4 [tex]\Rightarrow x^{2}=4\Rightarrow[/tex] x=2 và x=-2
Vậy tập nghiệm S= {2; -2}
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1/ Tìm giá trị lớn nhất của hàm số
y = f(x) = (x+1)(2-2x) với -1 [tex]\leq[/tex] x [tex]\leq[/tex] 1
2/ giải phương trình
( x^2 -1 ) ^2 +x^2 - 13 = 0
[tex](x+1)(2-2x)=\frac{2.(2x+2).(2-2x)}{2}\leq \frac{(2x+2+2-2x)^{2}}{2}=\frac{4^{2}}{8}=2[/tex]
Dấu = xảy ra <=>2x+2=2-2x <=>x=0
 
Top Bottom