Bài tập hình không gian

D

daculla123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em rất mong các thầy giúp em mấy bài hình không gian này với ạ!! em cảm ơn
Bài 1:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a,SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và SA=[TEX]a\sqrt{3}.[/TEX]
a)Hãy dựng đường thẳng qua trung điểm của cạnh SC và vuông góc với mặt phẳng(ABCD).
b)Hãy dựng đường thẳng qua A và vuông góc với mặt phẳng (SBC).Tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBC).
c)Tính khoảng cách từ tâm O của hình vuông ABCD đến mặt phẳng (SBC).
d)Tính khoảng cách từ trọng tâm của tam giác SAB đến mặt phẳng (SAC)
Bài 2. Trong mặt phẳng anpha cho tam giác ABC vuông tại A có BC=2a, góc ACB=60độ .Dựng 2 đoạn BB'=a,CC'=2a cùng vuông góc với anpha và ở cùng một bên đối với anpha.Tính khoảng cách từ:
a)C' đến mặt phẳng (ABB')
b)Trung điểm của B'C đến mặt phẳng (ACC')
c)B' đến mặt phẳng (ABC')
d) Trung điểm của BC đến mặt phẳng (AB'C')
Bài 3.Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=a,AD=2a;SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và SA=a
a)Tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBD).Suy ra khoảng cách từ trung điểm I của cạnh SC đến mặt phẳng (SBD).
b)M là trung điểm của CD, tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBM).
 
H

hocmai.toanhoc

Em rất mong các thầy giúp em mấy bài hình không gian này với ạ!! em cảm ơn
Bài 1:Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a,SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và SA=[TEX]a\sqrt{3}.[/TEX]
a)Hãy dựng đường thẳng qua trung điểm của cạnh SC và vuông góc với mặt phẳng(ABCD).
b)Hãy dựng đường thẳng qua A và vuông góc với mặt phẳng (SBC).Tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBC).
c)Tính khoảng cách từ tâm O của hình vuông ABCD đến mặt phẳng (SBC).
d)Tính khoảng cách từ trọng tâm của tam giác SAB đến mặt phẳng (SAC)
Bài 2. Trong mặt phẳng anpha cho tam giác ABC vuông tại A có BC=2a, góc ACB=60độ .Dựng 2 đoạn BB'=a,CC'=2a cùng vuông góc với anpha và ở cùng một bên đối với anpha.Tính khoảng cách từ:
a)C' đến mặt phẳng (ABB')
b)Trung điểm của B'C đến mặt phẳng (ACC')
c)B' đến mặt phẳng (ABC')
d) Trung điểm của BC đến mặt phẳng (AB'C')
Bài 3.Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=a,AD=2a;SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và SA=a
a)Tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBD).Suy ra khoảng cách từ trung điểm I của cạnh SC đến mặt phẳng (SBD).
b)M là trung điểm của CD, tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBM).
Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm các bài này nhé!
Đây đều là dạng tính khoảng cách từ một điểm đến một mặt phẳng, em chỉ cần kẻ đường thẳng từ điểm đó vuông góc với mặt phẳng là ra thôi.
Ví dụ bài 1 nhé!
Dựng đường thẳng qua trung điểm I của SC và vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Nhận thấy SA vuông góc với mặt phẳng đáy lên đường thẳng qua trung điểm I sẽ song song với SA.
- Khoảng cách từ A đến mp(SBC) thì từ A em kẻ đường thẳng AH vuông góc với SB là ra...
Em xem lại lý thuyết rồi làm tiếp nhé!
 
Top Bottom