Toán bài tập hình không gian 9 hay

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Người ta muốn sản xuất 1 thùng phuy chứa xăng dầu có thể tích V cho trước. Hỏi giữa chiều cao h và R phải có quan hệ ntn để tốn ít nguyên liệu nhất?

2)từ 1 tấm tôn hcn có kích thước a và b (a>b) , người ta cuốn lại thành mặt xung quanh của 1 hình trụ. Hỏi phải cuốn theo chiều nào của tấm tôn để được 1 hình trụ (không đáy) có thể
tích lớn nhất?

:D
 
A

acmapromale

1. Rva h phai co moi lien he la:
R=h
2. phai gap theo chieu canh a( tuc a la duong sinh)
-Vi:
»gap theo chieu canh a thi the tich hinh tru se la: \frac{ab^2}{4π^2}
»gap theo chieu canh b thi the tich hinh tru se la:\frac{ba^2}{4π^2}
»ma a>b
»nen: \frac{ab^2}{4π^2}>\frac{ba^2}{4π^2}
 
Top Bottom