S
saobangkhoc141999
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC có \{ABC} = 2.\{ACB}. Trên tia AB lấy điểm K nằm ngoài đoạn AB sao cho BK = BC.
a, Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác AKC và [tex] AC^2 = AB.(AB + BC)[/tex]
b, Kẻ AP vuông góc CK, đường thẳng AP cắt BC tại I. Chứng minh BI = AB
c, Gọi H là chân đường cao kẻ từ A của tam giác ABC. Chứng minh: [tex] HA^2 = IH.HC [/tex]
2, Qua hình bình hành ABCD ta kẻ một đường thẳng bất kì cắt đoạn thằng BD, BC và đường thẳng DC lần lượt tại E, F, G
a, Chứng minh tam giác DEA đồng dạng tam giác BFE
b, Chứng minh tam giác DGE đồng dạng tam giác BEA
c, Chứng minh: [tex]AE^2 = EF.EG[/tex]
d, Chứng minh tích: BF. DG không đổi
a, Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác AKC và [tex] AC^2 = AB.(AB + BC)[/tex]
b, Kẻ AP vuông góc CK, đường thẳng AP cắt BC tại I. Chứng minh BI = AB
c, Gọi H là chân đường cao kẻ từ A của tam giác ABC. Chứng minh: [tex] HA^2 = IH.HC [/tex]
2, Qua hình bình hành ABCD ta kẻ một đường thẳng bất kì cắt đoạn thằng BD, BC và đường thẳng DC lần lượt tại E, F, G
a, Chứng minh tam giác DEA đồng dạng tam giác BFE
b, Chứng minh tam giác DGE đồng dạng tam giác BEA
c, Chứng minh: [tex]AE^2 = EF.EG[/tex]
d, Chứng minh tích: BF. DG không đổi