bài tập hình khó quá ai giải giúp mình với

T

tuantu_kute1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác vuôg cân tại A trên nửa mặt phẳng có bờ là DC ko chứa A vẽ BC vuôg góc BD và BD=BC
a, tứ giác ABCD là hìh gì? vì sao
b, AB=5cm. tíh CD
làm giúp mìh càg nhah càg tốt nha8-X8-X8-X8-X8-X8-X8-X:-@:-@:-@:-@:-@#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S:)]:)]:)]:)]:)]
 
T

tienanh_tx

:d

cho tam giác vuôg cân tại A trên nửa mặt phẳng có bờ là DC ko chứa A vẽ BC vuôg góc BD và BD=BC
a, tứ giác ABCD là hìh gì? vì sao
b, AB=5cm. tíh CD
làm giúp mìh càg nhah càg tốt nha8-X8-X8-X8-X8-X8-X8-X:-@:-@:-@:-@:-@#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S:)]:)]:)]:)]:)]
1344259162200097504_574_574.jpg

Solution:
$A,$
$\oplus$ Dễ dàng chứng minh được $DC \bot AC$
$\oplus$ Ta có: $AB \bot AC$ và $ DC \bot AC$
$\Longrightarrow$ Tứ giác $ABCD$ là hình thang
Mà $\widehat{BAC} = 90^\circ$ $\Longrightarrow$ Tứ giác $ABCD$ là Hình thang vuông

$B,$
$\oplus$ $A{B^2} + A{C^2} = {5^2} + {5^2} = B{C^2}=50 $
$\Longleftrightarrow$ $CB= 5\sqrt 2 $
Mà $BC = BD$ $\Longrightarrow$ $C{D^2} = 2B{C^2}= 2.5\sqrt 2 = 10\sqrt2$
$\Longrightarrow$ $\sqrt {10\sqrt 2 } = CD$ $(ĐPCM)$ :khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17):
 
T

thinhso01

1344259162200097504_574_574.jpg

Solution:
$A,$
$\oplus$ Dễ dàng chứng minh được $DC \bot AC$
$\oplus$ Ta có: $AB \bot AC$ và $ DC \bot AC$
$\Longrightarrow$ Tứ giác $ABCD$ là hình thang
Mà $\widehat{BAC} = 90^\circ$ $\Longrightarrow$ Tứ giác $ABCD$ là Hình thang vuông

$B,$
$\oplus$ $A{B^2} + A{C^2} = {5^2} + {5^2} = B{C^2}=50 $
$\Longleftrightarrow$ $CB= 5\sqrt 2 $
Mà $BC = BD$ $\Longrightarrow$ $C{D^2} = 2B{C^2}= 2.5\sqrt 2 = 10\sqrt2$
$\Longrightarrow$ $\sqrt {10\sqrt 2 } = CD$ $(ĐPCM)$ :khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17)::khi (17):
Bạn TA làm sai câu b)
Đúng là:.......... Bạn ấy tính BC =$5\sqrt2$ là đúng nhưng sai ở chỗ
Ta có $BC^2$=50 chứ không phải là $5\sqrt2$
Ta áp ụng Pytago là ra được BC=10 cm
 
Last edited by a moderator:
D

duc_hoang_1102

A,
⊕ Dễ dàng chứng minh được DC⊥AC
⊕ Ta có: AB⊥AC và DC⊥AC
⟹ Tứ giác ABCD là hình thang
Mà BACˆ=90∘ ⟹ Tứ giác ABCD là Hình thang vuông

B,
⊕ AB2+AC2=52+52=BC2=50
⟺ CB=52√
Mà BC=BD ⟹ CD2=2BC2=2.52√=102√
⟹ 102√−−−−−√=CD (ĐPCM)
 
P

phamducanhday

thank các bạn nhiều
vì bài viêt. nhưng cho hỏi các bạn vẽ hình toán bằng cách nào thế
ở đây vậy chỉ cho mình với mình học hỏi cả cái công thức toán nữa chăng hiểu gì hết
nên các bạn biết cách vẽ hình chỉ cho mình với :D:D:D
mình cảm ơn nhiều
thank các bạn :D:D

ở đây ko dc spam nếu ko :khi (26)::khi (26)::khi (46)::khi (73)::khi (73)::khi (163)::khi (149)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13): :khi13:
 
Top Bottom