Toán 7 Bài tập hình học

Hải Kiều

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng một 2016
55
23
121
18
Hưng Yên
THCS Tân Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho[tex]\bigtriangleup[/tex] AKC vuông tại K, đường phân giác CH. Kẻ HN [tex]\perp[/tex] AC. Gọi B là giao điểm của KC và HN. Chứng minh :
a, [tex]\triangle[/tex] CNH = [tex]\triangle[/tex] CHK
b,CH là đường trung trực của đoạn thẳng NK
c, so sánh : AH và HK
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,024
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Cho[tex]\bigtriangleup[/tex] AKC vuông tại K, đường phân giác CH. Kẻ HN [tex]\perp[/tex] AC. Gọi B là giao điểm của KC và HN. Chứng minh :
a, [tex]\triangle[/tex] CNH = [tex]\triangle[/tex] CHK
b,CH là đường trung trực của đoạn thẳng NK
c, so sánh : AH và HK
a) [tex]\Delta CHK =\Delta CHN[/tex]
Vì: [tex]\widehat{NCH}=\widehat{KCH}[/tex] (PG)
Có 2 góc vuông và HC chung
b) Vì 2 tam giác trên bằng nhau nên CN=CK và HN=HK
Suy ra: CH là đường trung trực
c) Ta có: HN=HK( 2 tam giác=nhau)
Mà HN<AH( tam giác AHN vuông)
=> AH>HK
 

văn hậu

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2018
17
8
6
17
Đắk Lắk
Trần Hưng Đạo
Cho[tex]\bigtriangleup[/tex] AKC vuông tại K, đường phân giác CH. Kẻ HN [tex]\perp[/tex] AC. Gọi B là giao điểm của KC và HN. Chứng minh :
a, [tex]\triangle[/tex] CNH = [tex]\triangle[/tex] CHK
b,CH là đường trung trực của đoạn thẳng NK
c, so sánh : AH và HK
ủa bạn ơi zậy họ cho điểm B làm j á???
 
Top Bottom