Toán 7 bài tập hình học

ohyeah97

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng mười 2014
2,199
2,927
628
Hà Nội
Trường học con cá :V
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: (3 điểm) Một vật chuyển động trên các cạnh hình vuông. Trên hai cạnh đầu vật chuyển động với vận tốc 5m/s, trên cạnh thứ ba với vận tốc 4m/s, trên cạnh thứ tư với vận tốc 3m/s. Hỏi độ dài cạnh hình vuông biết rằng tổng thời gian vật chuyển động trên bốn cạnh là 59 giây
Bài 5: (4 điểm) Cho tam giác ABC cân tại A có 0 A  20 , vẽ tam giác đều DBC (D nằm trong tam giác ABC). Tia phân giác của góc ABD cắt AC tại M. Chứng minh: a) Tia AD là phân giác của góc BAC b) AM = BC
 

ohyeah97

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng mười 2014
2,199
2,927
628
Hà Nội
Trường học con cá :V
giúp tui với đi mà :(
 

Phương Trang

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
27 Tháng hai 2017
784
1,049
256
Ninh Bình
4. Gọi độ dài cạnh hình vuông là x (m) (đk: x>0)
thời gian vật chuyển động trên hai cạnh đầu là : [tex]\frac{2x}{5}[/tex] (s)
thời gian vật chuyển động trên cạnh thứ ba là : [tex]\frac{x}{4}[/tex] (s)
thời gian vật chuyển động trên cạnh thứ tư là : [tex]\frac{x}{3}[/tex] (s)
vì tổng thời gian là 59s nên ta có pt : [tex]\frac{x}{5} + \frac{x}{4} + \frac{x}{3} = 59[/tex]
giải phương trình ta được x = 60
=> cạnh của hình vuông đó là 60m
5.
Dễ thấy [tex]\Delta ADM=\Delta ADC (c-c-c)[/tex]
=> [tex]\widehat{DAB} = \widehat{DAC}[/tex]
Do đó : [tex]\widehat{DAB} = 10^{\circ}[/tex]
b) Ta có: [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A
mà [tex]\widehat{A} = 20^{\circ}[/tex] (gt) => [tex]\widehat{ABC} = 80^{\circ}[/tex]
Từ đây suy ra: [tex]\Delta BCD[/tex] nên [tex]\widehat{DBC} = 60^{\circ}[/tex]
Tia BD nằm giữa 2 tia BA và BC => [tex]\widehat{ABD}= 20^{\circ}[/tex]
Tia BM là phân giác của góc [tex]\widehat{ABD}[/tex]
nên [tex]\widehat{ABM} = 10^{\circ}[/tex]
Ta có:
AB là cạnh chung
[tex]\widehat{BAM} = \widehat{ABD} (=20^{\circ})[/tex]
[tex]\widehat{ABM} = \widehat{DAB}[/tex]
Vậy [tex]\Delta ABM=\Delta BAD[/tex]
=> AM=BBD mà BD = BC (gt)
nên AM = BC (dpcm)
 

ohyeah97

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng mười 2014
2,199
2,927
628
Hà Nội
Trường học con cá :V
4. Gọi độ dài cạnh hình vuông là x (m) (đk: x>0)
thời gian vật chuyển động trên hai cạnh đầu là : [tex]\frac{2x}{5}[/tex] (s)
thời gian vật chuyển động trên cạnh thứ ba là : [tex]\frac{x}{4}[/tex] (s)
thời gian vật chuyển động trên cạnh thứ tư là : [tex]\frac{x}{3}[/tex] (s)
vì tổng thời gian là 59s nên ta có pt : [tex]\frac{x}{5} + \frac{x}{4} + \frac{x}{3} = 59[/tex]
giải phương trình ta được x = 60
=> cạnh của hình vuông đó là 60m
5.
Dễ thấy [tex]\Delta ADM=\Delta ADC (c-c-c)[/tex]
=> [tex]\widehat{DAB} = \widehat{DAC}[/tex]
Do đó : [tex]\widehat{DAB} = 10^{\circ}[/tex]
b) Ta có: [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A
mà [tex]\widehat{A} = 20^{\circ}[/tex] (gt) => [tex]\widehat{ABC} = 80^{\circ}[/tex]
Từ đây suy ra: [tex]\Delta BCD[/tex] nên [tex]\widehat{DBC} = 60^{\circ}[/tex]
Tia BD nằm giữa 2 tia BA và BC => [tex]\widehat{ABD}= 20^{\circ}[/tex]
Tia BM là phân giác của góc [tex]\widehat{ABD}[/tex]
nên [tex]\widehat{ABM} = 10^{\circ}[/tex]
Ta có:
AB là cạnh chung
[tex]\widehat{BAM} = \widehat{ABD} (=20^{\circ})[/tex]
[tex]\widehat{ABM} = \widehat{DAB}[/tex]
Vậy [tex]\Delta ABM=\Delta BAD[/tex]
=> AM=BBD mà BD = BC (gt)
nên AM = BC (dpcm)

thank sờ kiu
 
Top Bottom