bài tập hình học

T

trucu123a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề toán như sau ạ :
Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao . Đường tròn tâm E đường kính BH cắt cạnh AB ở M và đường tròn tâm I đường kính CH cắt cạnh AC ở N
a) Chứng minh tứ giác AMHN kà hình chữ nhật
b) Cho biết AB = 6cm AC = 8cm . Tính độ dài đoạn MN
c) Chứng minh rằng MN là tiếp tuyến chung của hai đường tròn (E) và (I)
 
B

backrose

Đề toán như sau ạ :
Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao . Đường tròn tâm E đường kính BH cắt cạnh AB ở M và đường tròn tâm I đường kính CH cắt cạnh AC ở N
a) Chứng minh tứ giác AMHN kà hình chữ nhật
b) Cho biết AB = 6cm AC = 8cm . Tính độ dài đoạn MN
c) Chứng minh rằng MN là tiếp tuyến chung của hai đường tròn (E) và (I)

a, Áp dụng quỹ tích đường tròn
=>Góc HMA=góc HNA=90 độ
=>ĐPCM
b,Theo a
=>AH=MN
Áp dụng hệ thức tam giác vuông
=>MN=AH=24/5
c,Rễ dàng CM
Góc HMN=góc ABC và góc MNH=góc ACB
Theo Tính chất tiếp tuyến
=>
Góc HMN=góc BME và góc MNH=góc INC
Cộng góc
=>ĐPCM


Mình lười nên bài hơi tắt chỉ có ý chính thôi,thông cảm nha,có gì sai mong giúp
đỡ:khi (135)::khi (135)::khi (135)::khi (181):
 
Top Bottom