bài tập hình học về giao điểm

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này nhé


Cho 11 đường thẩng, đôi một cắt nhau.

a, Nếu không có 3 đường thẳng nào đồng quy thì có bao nhiêu giao điểm ?

b, Nếu có đúng 5 đường thẳng đồng quy thì có bao nhiêu giao điểm ?
Cảm ơn!
 

Chippy Linh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2017
25
18
6
18
Thanh Hóa
a)Nếu không có 3 đường thẳng nào đồng quy thì có số giao điểm là:
11 x 10 : 2 = 55 (giao điểm)
b)Nếu khong có ba đường thẳng nào đồng quy thì số giao điểm là 55
Bây giờ xét 5 đường thẳng đồng quy , chúng chỉ có 1 giao điểm . Nếu 5 đường thẳng này không đồng quy mà cắt nhau từng đôi một thì số giao điểm là: 5 x 4 : 2=10 (giao điểm)
số giao điểm giảm đi là: 10 - 1 = 9 (giao điểm)
Vậy có tất cả : 55 - 9 = 46 (giao điểm)
 

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
21
Hà Nội
a)Nếu không có 3 đường thẳng nào đồng quy thì có số giao điểm là:
11 x 10 : 2 = 55 (giao điểm)
b)Nếu khong có ba đường thẳng nào đồng quy thì số giao điểm là 55
Bây giờ xét 5 đường thẳng đồng quy , chúng chỉ có 1 giao điểm . Nếu 5 đường thẳng này không đồng quy mà cắt nhau từng đôi một thì số giao điểm là: 5 x 4 : 2=10 (giao điểm)
số giao điểm giảm đi là: 10 - 1 = 9 (giao điểm)
Vậy có tất cả : 55 - 9 = 46 (giao điểm)
Em hỏi là 10 ở đâu vậy ạ
câu a ý ạ
 
Top Bottom