###BÀI TẬP HÌNH HỌC KHÔNG GIAN LỚP 11@@@

P

phamhoangsonqn

Giúp em bài hình này đi
Cho hình chóp SABCD có đáy la hình vuông, và cạnh SA vuông góc với (ABCD) CMR
a, (SAB) vuông góc với (SBC) và (SAC) vuông góc cới (SBD)
b, M,N la trung điểm của SB,SD
CMR MN vuông góc với (SAC)
Thanks trước nhaaaaaaaaaaa!



a/
Chứng mình (SAB) vuông (SBC)
Ta có: SA vuông BC và AB vuông BC =>BC vuông (SAB) =>(SBC) vuông (SAB)

Chứng minh (SAC) vuông (SBD)
Ta có: SA vuông BD và AC vuông BD =>BD vuông (SAC) =>(SBC) vuông (SAC)

b/
Ta có : MN//BD mà BD vuông (SAC) nên MN vuông (SAC)
 
O

o0onewstarto0o

Mjnh co 1 bai moi ne` ai lam thu dj coi the nao nha : cho Chop S. ABCD co đáy là hình vuông canh a, Canh SC hợp với cạnh đáy 1 Góc = 60 độ .SA Vuong góc với cạnh day
CMR :
a) (SAC)vuong voi (SBD), (SAB)VS(SBC),(SBC)VS(SCD);
b) Tinh khoang cach tu A toi (SBC)
c) Tinh cos goc hop boi mat (SBC)vs(SAD);
d) Goi mat phan Anpha wa A Vuong voi SC Giao voi SC,SB,SD lan luot tai cac diem C',B',D'; tinh dien tich thiet dien
e) khi S' di dong tren SA , Mat phang Beta Vuong voi SC va Cat SC tai C'' Tim Quang duong di dong cua C'' (Beta wa A va vuong voi SC ,Beta gaio Sc ={C''})

Bai nay la De thi Hoc Ky 2 Truong Thang Long day
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

a) [TEX]BD\bot (SAC) \rightarrow\ (SAC)\bot(SBD)[/TEX], [TEX]BC\bot(SAB) \rightarrow\ (SAB)\bot(SBC)[/TEX] , [TEX]OI\bot SC \rightarrow\ (BID)\bot SC \rightarrow\ [/TEX]chỉ cần ch/m [TEX] \widehat{BID}=90^o \rightarrow\ xong[/TEX]

b)Kẻ [TEX]AH \bot SB [/TEX]thì AH là kc cần tìm

c) Góc hợp bởi (SBC) và (SAD) là [TEX]\widehat{BSA} \rightarrow\[/TEX] tính cos [TEX]\widehat{BSA}[/TEX]
d) Ch/m đc[TEX] AB'\bot B'C' \rightarrow\ S_{AB'C'}[/TEX] , [TEX]AD'\bot D'C' \rightarrow\ S_{AD'C'}[/TEX][TEX]\rightarrow\ S_td[/TEX] e) Hình như bạn ghi đề nhầm:[TEX] \alpha \equiv \beta [/TEX]@-)
 
Last edited by a moderator:
P

peconvuive

giúp mình với
đề:gieo một dồng tiền, sau đó gieo một con súc sắc.Quan sát sự xuất hiện mặt xấp(S), mặt ngửa(N) của đồng tiền và số chấm xuất hiện trên con súc sắc.
a,Xây dựng không gian mẩu
b,tính xac suất của các biến cố sau
A"đồng tiền xuất hiện mặt xấp và con súc sắc xuất hiện mặt chẳn chấm"
B"đồng tiền xuất hiện mặt ngửa và con súc sắc xuất hiện mặt lẻ chấm"
C"mặt có chấm chẵn xuất hiện"
D" đồng tiền xuất hiện mặt xấp"
E"mặt có chấm lẻ xuất hiện"
 
T

thuyhang2794

sao ko ai tham gia gì cả.bùn wa!
mọi người ơi cùng tham gia đi nào.mấy anh chj đi trước đâu rùi giúp đỡ mấy em với.
 
H

heokute15

cho hình chóp S.ABC có SA vuông góc với (ABC) , đáy ABC là tam giác vuông cân tại C và SA=a*(sqrt3), AB=2a tính khoảng cách giữa 2 đương chéo nhau AC và SB
 
C

chubesaysansuong

Hi?????????? Hinh hoc khong gian kho qua. Thay co oi chi cho em voi. Phan nay thi dai hoc thi lien quan den rat nhieu phai k? Phan nay chiem bao nhieu diem
 
V

vlove

hoc mai

<:p.cho hinh chop SABC,vs cac mat ben la tam giac deu.goi I,J lan luot la trung diem cua AB,SB.k la 1 diem thuoc AC sao cho AK=2KC
a.tim thiet dien cua ((IJK) khi cat boi hinh chop
b.thiet dien la hinh gi?vi sao.
 
Y

your_ever

<:p.cho hinh chop SABC,vs cac mat ben la tam giac deu.goi I,J lan luot la trung diem cua AB,SB.k la 1 diem thuoc AC sao cho AK=2KC
a.tim thiet dien cua ((IJK) khi cat boi hinh chop
b.thiet dien la hinh gi?vi sao.

Vì I,J là trung điểm của AB,SB nên IJ là đường TB của tam giác ABS --> IJ//AS

Mà [TEX]IJ\subset(IJK) \Rightarrow (IJK)//SA[/TEX]

Có [TEX]\left{\begin{K=(IJK)//{SA}}\\{K\in(IJK)}\\{K\in{AC}\subset(SAC)}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (SAC)\cap(IJK)=KH//SA(H\in{SC}[/TEX]

Ta có [TEX]\left{\begin{IJ=(IJK)\cap(ABS)\\{IK=(IKJ)\cap(ABC)}\\{KH=(IKJ)\cap(SAC)}\\{JH=(IKJ)\cap(SBC)[/TEX]

Vậy tiết diện là IJHK.

Có HK//IJ ( cùng //SA) nên tiết diện IJHK là hình thang( cái này k biết đúng không nữa...)
AB nên IJ=AB/2
 
V

vngdb40

Nguyên văn bởi qanh268
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là tứ giác lồi. Mặt phẳng (P) đi qua SA chia đáy hình chóp thành hai phần có diện tích bằng nhau. Hãy xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mạt phẳng (P).Đây là bài 18/53 trích từ sách bài tập Hình học 11 mà em đang thắc mắc.
Bài giải của sách như sau:
Gọi E là trung điểm của BD. Trong mp (ABCD) kẻ EF//AC, đường thẳng này cắt 1 trong hai cạnh BC hoặc CD chẳng hạn cắt BC tại F. Tam giác SAF là thiết diện cần tìm.
Điểm khó hiểu của bài toán là việc cm được dt tam giác AFB bằng dt tứ giác ADCF
Mong nhận được phúc đáp sớm từ các huynh, tỉ.
[/b]
 
Top Bottom