U
unasua
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mong thầy giúp em bài tập
BT: Cho hình lập phương ABCDA'B'C'D' có cạnh bằng a. Hai điểm M,N chuyển động trên hai đoạn thẳng BD và B'A tương ứng sao cho BM=B'N=t. Gọi [TEX]\alpha[/TEX]và [TEX]\beta[/TEX] lần lượt là các góc tạo bởi đường thẳng MN với các đường thẳng BD và B'A
1/ Tính độ dài MN theo a và t. Tìm t để độ dài MN đạt giá trị nhỏ nhất
2/ Tính [TEX]\alpha[/TEX] và[TEX]\beta[/TEX] khi độ dài MN đạt giá trị nhỏ nhất
3/ Trong trường hợp tổng quát, chứng minh hệ thức [TEX]\cos^2\alpha+cos^2 \beta=\frac{1}{2}[/TEX]
Em xin cảm ơn!
BT: Cho hình lập phương ABCDA'B'C'D' có cạnh bằng a. Hai điểm M,N chuyển động trên hai đoạn thẳng BD và B'A tương ứng sao cho BM=B'N=t. Gọi [TEX]\alpha[/TEX]và [TEX]\beta[/TEX] lần lượt là các góc tạo bởi đường thẳng MN với các đường thẳng BD và B'A
1/ Tính độ dài MN theo a và t. Tìm t để độ dài MN đạt giá trị nhỏ nhất
2/ Tính [TEX]\alpha[/TEX] và[TEX]\beta[/TEX] khi độ dài MN đạt giá trị nhỏ nhất
3/ Trong trường hợp tổng quát, chứng minh hệ thức [TEX]\cos^2\alpha+cos^2 \beta=\frac{1}{2}[/TEX]
Em xin cảm ơn!