Toán Bài tập hình 8

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam

hoanghaithcsslvp

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
13
4
6
Vĩnh Phúc
Trường THCS Sông Lô
Tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AC, K là điểm đối xứng của M qua I. Trên tia đối của tia MA lấy điểm L sao cho ML=MA . Chứng minh rằng tứ giác ABEC là hình thoi
Bạn ơi hình như phải là lấy điểm E sao cho ME=MA chứ nhỉ ? :)
 

hoanghaithcsslvp

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
13
4
6
Vĩnh Phúc
Trường THCS Sông Lô
Tứ giác ABEC có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên là hình thoi
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM. Gọi I là trung điểm của AC, K là điểm đối xứng của M qua I. Trên tia đối của tia MA lấy điểm L sao cho ML=MA . Chứng minh rằng tứ giác ABEC là hình thoi
Xét tam giác ABC cân tại A có:
AM là đường cao
$\Rightarrow$ AM còn là đường trung tuyến
Xét tứ giác ABLC có:
MA=ML(GT)
MB=MC(AM là đường trung tuyến)
$\Rightarrow$ Tứ giác ABLC là hình bình hành
Mặt khác AL vuông góc BC
Do đó tứ giác ABLC là hình thoi (DPCM)
 
Top Bottom