Hóa 11 Bài tập hiệu suất

quangthinh347

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2020
17
7
6
28
Bắc Ninh
THPT Cẩm Phả

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho 13,44 lít N2 (đktc) tác dụng với lượng dư khí H2. Biết hiệu suất của phản ứng là 30%, khối lượng NH3 tạo thành là:
A: 5,58g
B: 6,12g
C: 7,8g
D: 8,2g
giải hộ em
[tex]N_{2}+3H_{2}\rightleftharpoons 2NH_{3}[/tex]
nN2=0,6 mol ->nNH3(pt)=2nN2=1,2 mol
->nNH3(thực tế)=0,3.1,2=0,36 mol ->m=6,12g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom