Hóa 12 bài tập hiệu suất

TRỊNH THÀNH

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2018
10
6
6
21
Bắc Giang
TRưỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ VÔ TRANH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn giải hộ bài này : Một loại đá vôi chứa 80% CaCo3 phần còn lại là chất trơ .Nung 500g đá vôi 1 thời gian thu được chất rắn có khối lượng bằng 78% khối lượng đá trước khi nung .Tính hiệu suất phản ứng [ Biết chất trơ không tham gia phản ứng phân hủy
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
mn giải hộ bài này : Một loại đá vôi chứa 80% CaCo3 phần còn lại là chất trơ .Nung 500g đá vôi 1 thời gian thu được chất rắn có khối lượng bằng 78% khối lượng đá trước khi nung .Tính hiệu suất phản ứng [ Biết chất trơ không tham gia phản ứng phân hủy

mCaCO3 = 500*0,8 = 400 = 4 kmol
CaCO3 ---> CaO + CO2
4---------------------------4h. Với h là hiệu suất
m rắn = 500 - 44*4h = 500*0,78 => h = 62,5%
 
Top Bottom