bài tập hiệu suất

K

kem_chocolate13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:Hh A gồm 0,1 mol andehit metacrylic và 0,3 mol H2. Nung hh A 1 thời gian ( xt Ni) thu được hh hơi B gồm hỗn hợp các ancol, các andehit và H2. Tỉ khối hơi của B so với He bằng 95/12. Hiệu suất andehit metacrylic đã tham gia phản ứng cộng H2 là:
A 100%
B 80%
C 70%
D 65%
Câu 2: Đem oxi hoá 2,76 g ancol etylic bằng CuO đun nóng, thu được dung dịch A có chứa andehit, axit, ancol và nước. Một nửa lượng dung dịch A cho tác dụng hoàn toàn với lượng dư dd AgNO3/NH3, thu được 3,024 g Ag. Một nửa dung dịch A còn lại trung hoà vừa đủ 10ml dung dịch NaOH 1M. Phần trăm khối lượng ancol etylic bị CuO oxi hoá là:
A. 80%
B 90%
C 95%
D 1 kết quả khác
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

câu 1:Hh A gồm 0,1 mol andehit metacrylic và 0,3 mol H2. Nung hh A 1 thời gian ( xt Ni) thu được hh hơi B gồm hỗn hợp các ancol, các andehit và H2. Tỉ khối hơi của B so với He bằng 95/12. Hiệu suất andehit metacrylic đã tham gia phản ứng cộng H2 là:
A 100%
B 80%
C 70%
D 65%
dA/B = nB/nA = dA/He:dB/He= 0,6
Với nA = 0,4 suy ra nB= 0,24 vậy số mol giảm = 0,16
Hiệu suất sẽ tính theo andehit (do số mol < 1/2 số mol H2)
Từ số mol giảm suy ra số mol andehit p.ứng = 0,08
Vậy H = 80%
 
Top Bottom