Hóa 10 Bài tập hiệu suất phản ứng

Hòn Đá

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
88
32
26
22
Bắc Ninh
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn khí SO2 và O2 thành hỗn hợp X có khối lượng mol trung bình là 54,4. Cho một ít V2O5 vào hỗn hợp X nung nóng hỗn hợp đến 450 độ thì thu được hỗn hợp khí Y, biết Y phản ứng với Ba(OH)2 dư thu được 15,75 g kết tủa Z. Biết số mol O2 trong Y là 0,105 mol. Tính hiệu suất tổng hợp SO3?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Trộn khí SO2 và O2 thành hỗn hợp X có khối lượng mol trung bình là 54,4. Cho một ít V2O5 vào hỗn hợp X nung nóng hỗn hợp đến 450 độ thì thu được hỗn hợp khí Y, biết Y phản ứng với Ba(OH)2 dư thu được 15,75 g kết tủa Z. Biết số mol O2 trong Y là 0,105 mol. Tính hiệu suất tổng hợp SO3?
nSO2=x ; nO2=y
64x+32y=(x+y)54,4
-->9,6x=22,4y -->3x=7y
Gọi Hpư =k
2SO2+O2-->2SO3
2ky----ky------2ky
-->nSO3=2ky-->nSO2=x-2ky=7y/3 -2ky
-->2ky.233+217.7y/3 -2.217.ky=15,75
<=>32ky+1519y/3=15,75
nO2 dư=y-ky=0,105
-->y=0,3549 ; yk=-0,0695
 
Last edited:
Top Bottom