Hóa 8 bài tập hiệu suất phản ứng

parkbogum2004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
1
1
6
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có:
[tex]n_{CuO}=\frac{16}{64}=0,25(mol)[/tex]
Gọi số mol CuO dư là là a(mol)
[tex]\Rightarrow 0,25-a(mol)[/tex] là số mol CuO tham gia phản ứng
PTHH: [tex]CuO+H_2\rightarrow Cu+H_2O[/tex] (*)
Theo (*);gt: 0,25-amol..0,25-amol....0,25-amol.....0,25-amol
[tex](0,25-a).64+80a=14,4\\\Leftrightarrow a=0,05(mol)[/tex]
Sau đó tính khối lượng tham gia phản ửng rồi tìm hiệu suất
 
Top Bottom