Hóa Bài tập HIĐROXIT LƯỠNG TÍNH

Yuuta Akayami

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
18
3
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính khối lượng kết tủa thu được trong các trường hợp sau:
a. Cho 100ml dung dịch Al(NO3)3 1M vào 100ml dung dịch hỗn hợp NaOH 1M và Ba(OH)2 1,2M?
b. Cho 100ml dung dịch Al2(SO4)3 1M vào 200ml dung dịch hỗn hợp NaOH 2M và KOH 1,5M?
c. Cho 100ml dung dịch Al2(SÕ)3 1,2M vào 200ml dung dịch gồm KOH 0,2M và Ba(OH)22M. tính khối lượn kết tủa
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1. nOH- =0.34 mol
nAl3+ =0.1 mol
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0.1.......0.3..........0.3
Al(OH)3 + OH- --> AlO2- + 2H2O
0.04<--------0.04
=> Al(OH)3 còn lại: 0.26 mol => m
câu 2 tương tự nhé.
3. nBa2+ = 0.4 mol
nSO42- =0.36 mol
nBa2+ > nSO42- => nBaSO4 = nSO42-= 0.36 mol =>m BaSO4.
nAl3+ = 0.24 mol
nOH- =0.84 mol
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0.24......0.72.........0.24
Al(OH)3 + OH- --> AlO2- + 2H2O
0.12<----0.12
=>Al(OH)3 còn lại= 0.12 mol => m
tổng kết tủa = mBaSO4+ m Al(OH)3 = ...
 
Top Bottom