Hóa 11 Bài tập hidrocacbon

Hà Huy Hoàng

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
99
28
26
Bắc Kạn
Trung học cơ sở Đức Xuân

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Cho 4,48 lit đktc hỗn hợp X gồm metan, etilen, axetilen qua bình đựng dung dịch Brom dư. Sau phản ứng có 32 gam Brom đã tham gia phản ứng và còn 1,12 lit khí thoát ra khỏi bình. Tính % thể tích từng khí trong X
Hà Huy HoàngGọi số mol của C2H4 và C2H2 trong X lần lượt là x và y
nX= 0,2 (mol)
nCH4 = 0,05(mol)
=> x+y = 0,2-0.05=0,15 (1)
nBr2 pư= 0,2 (mol)
=> x + 2y = 0,2 (2)
Giải hệ 2 pt (1), (2) => x=0,1; y=0,05
=> %V
 
Top Bottom