Hóa 11 bài tập hidrocacbon

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mong mọi người giúp đỡ em với ạ!
View attachment 101492

A: CxYy 10 cm3
V H2O = 0,5*10y = (V+30) - V = 30 => y = 6
Y gồm CO2 và O2 dư
V CO2 = 10x =>V O2 dư = V - 10x
V O2 phản ứng = 10 (x + y/4) = 55 - V O2 dư ==> 10x + 15 = 55 - V + 10x => V = 40 => chọn câu B hoặc D

Với câu B: x = 3 => V CO2 = 30 => V O2 phản ứng = 45 => V O2 dư = 10 => A là C3H6 => nhận câu B

Với câu D: x = 4 => V CO2 = 40 => V O2 phản ứng = 55 => V O2 dư = 0 => A là C4H6 => loại vì không có O2 dư
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi
Top Bottom