bài tập hidrocacbon

F

furin13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp X gồm CH4, C2H4, C2H2. Lấy 8,6g X td hết với dd brom (dư) thì khối lượng brom pư là 48g. Mặt khác, nếu cho 13,44 lít (đktc) hh khí X tdv lượng dư AgNO3 trong NH3 thu đc 36g kết tủa. Phần trăm thể tích CH4 trong X?
A. 20%
B. 50%
C. 25%
D. 40%
2. Hh hidrocacbon X và oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hh trên thu đc hh khí Y. Cho y qua dd H2SO4 đặc, thu đc hh khí Z có tỉ khối đối với hidro bằng 19. CTPT X là?
A. C3H8
B. C3H6
C. C4H8
D. C3H4

 
H

hoan1793

1. Cho hỗn hợp X gồm CH4, C2H4, C2H2. Lấy 8,6g X td hết với dd brom (dư) thì khối lượng brom pư là 48g. Mặt khác, nếu cho 13,44 lít (đktc) hh khí X tdv lượng dư AgNO3 trong NH3 thu đc 36g kết tủa. Phần trăm thể tích CH4 trong X?
A. 20%
B. 50%
C. 25%
D. 40%
Đặt sô mol CH4 , C2H4 và C2H2 trong 8.6 g là x , y và z mol
ta có : 16x+28y+26z=8.6 (1) y+2z=0.3 (2)
Trong 13.44(l) lần lượt có : kx , ky và kz mol
=> k(x+y+z)=0.6 (3) kz=0.15 (4)
Từ (1) , (2) , (3) và (4) => x ,y và z nhé bạn !
 
T

thiensu_traitim

hỏi với nhá giúp e liền nha

cho biết các chất sau,chất nào thuộc loại hợp chất và gọi tên
H2SO4, H2SO3 , KHCO3 , Ca(OH)2 , Ba(OH)2
ZnCl2 , HNO3 , Fe(SO4)3
2/ Hoàn thành các phương trinh hóa học sau:
CaCO3 --->
S +O2 ----->
BaO + H2O----->
Fe + H2SO4----->

3/Cho 35g Zn tác dụng với dung dịch HCl dư
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra
b)Tính thể tích khí (ở đktc) thu được sau phản ứng
c)Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng
 
Top Bottom