bài tập hidrocacbon?

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi cracking hoàn toàn 6.6g propan thu được hh X. sục khí X chậm vào 250ml dd Br2 thấy dd mất màu hoàn toàn và còn lại V lít khí thoát ra (đkc) có tỉ khối so với metan là 1.1875. [Br2] và V có giá trị là:
a/0.4 và 2.24
b/0.8 và 4.48
c/0.2 và 4.48
d/0.4 và 4.48
 
N

ntnghiant

bài tập hidrocacbon? khi cracking hoàn toàn 6.6g propan thu được hh X. sục khí X chậm vào 250ml dd Br2 thấy dd mất màu hoàn toàn và còn lại V lít khí thoát ra (đkc) có tỉ khối so với metan là 1.1875. [Br2] và V có giá trị là:
a/0.4 và 2.24
b/0.8 và 4.48
c/0.2 và 4.48
d/0.4 và 4.48
__________________
Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua...
C3H8----->C2H4+CH4
0,15 0,15 0,15 mol

V lít khí gồm có CH4 và C2H4 dư
Theo sơ đồ đường chéo ta có tì lệ nCH4:nC2H4=3:1
Do CH4 không tác dụng với brom nên nCH4 vẫn bằng 0,15=>nC2H4 dư bằng:0,15/3=0,05 mol
VÀ V= V(CH4)+V(C2H4 dư)=(0,15+0,05_*22,4=4,48 l
=>nC2H4 phản ứng bằng 0,1(=0,15-0,05)=> no6n2 độ Br2=0,1/0,25=0,4
====>D

[chú ý] : không viết bài dùng bút màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom