Hóa Bài tập hiđrocacbon không no

trần hoàng yến nhi

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2017
2
0
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em xem hộ 2 bài này với, em giải rồi mà không biết đúng không.
1/ người ta muốn điều chế 21g etilen
a/ tính khối lượng rượu etylic nguyên chất phải dùng nếu hiệu suất là 100%.
b/ tính thể tích etan (đkc) phải dùng nếu hiệu suất là 80%
2/ dẫn từ từ 4,48lít hỗn hợp khí etilen và propilen (đktc) vào dd brom dư thấy 80g brom phản ứng
a/ viết pt giải thích hiện tượng trên
b/ tính thể tích mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
1, a,
C2H5OH (H2SO4đ, 170 độ C) ------> C2H4 + H2O
nC2H4 = 0,75 mol
H%=100% -----> nC2H5OH = 0,75 mol -----> mC2H5OH = 34,5g
b,
C2H6 (500 độ C, xt) -----> C2H4 + H2
nC2H4 = 0,75 mol
H% = 80% -----> nC2H6 = 0,75 : 80% = 0,9375 mol -----> V C2H6 = 21 l.
2,
a, CH2=CH2 + Br2 -----> CH2Br-CH2Br
CH2=CH-CH3 + Br2 -----> CH2Br-CHBr-CH3
b, Bạn kiểm tra lại đề bài xem bạn ơi.
n hh khí = nC2H4 + nC3H6 = 0,2 (mol)
nBr2 pư = nC2H4 + nC3H6 = 0,5 (mol) -----> mâu thuẫn.
 
Top Bottom