Bài tập hidrocacbon, giúp mình với

H

hokage9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm hidrocacbon ko no và H2 nung nóng với xúc tác Ni. Ban đầu hỗn hợp có tỷ khối với H2 bằng 4,8 . Sau phản ứng, hỗn hợp khí có tỷ khối so với CH4 bằng 1. Tìm công thức của hidrocacbon.
A.C3H4 B.C2H4 C.C3H6 D.C2H2
 
D

drthanhnam

Cho hỗn hợp gồm hidrocacbon ko no và H2 nung nóng với xúc tác Ni. Ban đầu hỗn hợp có tỷ khối với H2 bằng 4,8 . Sau phản ứng, hỗn hợp khí có tỷ khối so với CH4 bằng 1. Tìm công thức của hidrocacbon.
A.C3H4 B.C2H4 C.C3H6 D.C2H2

Dùng công thức:
[tex]\frac{M_t}{M_s}=\frac{n_s}{n_t}[/tex]
=> ns/nt=9,6/16=0,6
Giả sử ban đầu có 1 mol khí=> sau phản ứng=> 0,6 mol
số mol khí giảm chính là số mol H2(phản ứng)=0,4 mol
CnH2n+2-2k + kH2------>CnH2n+2
x-------------->kx------->x
=>kx=0,4
Sau phản ứng có: x(mol) CnH2n+2, 1-x-0,4 mol H2(dư)
Ta có: [(14n+2)x+(0,6-x).2]/0,6=16
=>14nx=8,4=> nx=0,6
=>k/n=2/3
=>k=2, n=3
C3H4.
Đáp án A.
Câu này khá khó!
 
Top Bottom