Bài tập hiđoxit lưỡng tính và sự điện li

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: V ml dd X gồm [TEX]Al_2 (SO_4)_3[/TEX] 1M và HCl 1M, khi cho 500ml dd KOH 1,6M vào X thì thu được 7,8g kết tủa, khi thêm vào X 600ml dd KOH 1,4M thì thu được 4,68g kết tủa. Gía trị của V là?

BÀI 2: Hòa tan 2 muối X,Y vào nước được 1lít dd chứa [TEX][Zn^{+2}][/TEX]=0,2M, [TEX][Na^+][/TEX]=0,3M, [TEX][{SO_4}^ {2-}] [/TEX]=0,15M, [TEX][ Cl^-][/TEX]=p M

a) Tìm p
b) Tìm công thức hai muối X,Y ban đầu. Tính khối lượng mỗi muối đem hòa tan.
 
B

buivanbao123

Bài 2
a)Áp dụng định luật bảo toàn điện tích ta có:
2.0,2+0,3=0,15.2+p
=> p=0,4
b)Công thức 2 muối X,Y là NaCL và $Zn(CL)_2$
 
L

levietdung1998

Bài 1 lạ nhỉ
Hình như là cho thừa dữ kiện
\[\begin{array}{l}
{n_{{H^ + }}} = V\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{n_{A{l^{3 + }}}} = 2V\\
TN1:\\
\left. \begin{array}{l}
{n_{{H^ + }}} = V\\
{n_{O{H^ - }}} = 0,8\\
{n_{A{l^{3 + }}}} = 2V
\end{array} \right\} \to {n_{Al{{\left( {OH} \right)}_3}}} = 0,1\\
TN2:\\
\left. \begin{array}{l}
{n_{{H^ + }}} = V\\
{n_{A{l^{3 + }}}} = 2V\\
{n_{O{H^ - }}} = 0,84
\end{array} \right\} \to {n_{Al{{\left( {OH} \right)}_3}}} = 0,06\\
\\
\to 2V - \left( {0,84 - 7V} \right) = 0,06 \to V = 0,1
\end{array}\]
 
Top Bottom